Trang chủ Thông Tin Thú Vị Google dịch hình ảnh – giải pháp tốt cho tín đồ công...

Google dịch hình ảnh – giải pháp tốt cho tín đồ công nghệ

1
0

 Google dịch hình ảnh – “Cái gì không biết cứ tra google” là câu nói tiện lợi nhất của giới trẻ ngay nay và quả thực, điều họ nhắc tới cũng vô cùng tiện lợi. Không ai có thể phủ nhận những giá trị tìm kiếm tuyệt vời của thanh công cụ tìm kiếm Google. Với việc hỗ trợ tìm kiếm bằng văn bản, google đã là một thành tựu to lớn của nhân loại. Ngày nay, trình duyệt còn bổ sung thêm nhiều tính năng tìm kiếm thông minh khác, trong đó có tính năng google dịch hình ảnh.

Vậy bạn có biết sự ra đời thú vị của tính năng này và công dụng mà google dịch hình ảnh online mang tới là gì hay không? Nắm bắt ngay những thông tin liên quan đến khả năng google có thể dịch hình ảnh nhé.

Google dịch hình ảnh là gì?

Google dịch hình ảnh trên điện thoại là một tính năng bổ sung mới, được Google nâng cấp lên từ phiên bản dịch văn bản. Mặc dù đã ra mắt được một thời gian song nhiều người vẫn chưa có thói quen sử dụng tính năng này phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm của mình. Phải chăng do thói quen của họ vốn gắn liền với tính năng dịch văn bản?

Tuy nhiên trong cuộc sống có không ít trường hợp rất cần thiết để dùng đến google dịch hình ảnh. Tất nhiên google hoàn toàn hiểu điều đó và cũng không tự nhiên tạo ra một tính năng “vô bổ”. Với việc sử dụng google dịch thông qua hình ảnh, bạn không cần phải gõ văn bản với từng con chữ khá lâu lắc. Thay vào đó, chỉ cần chụp lại một bức ảnh có vật, yếu tố muốn dịch, thậm chí là văn bản thì chỉ bằng một thao tác chụp 1 giây, chờ thêm 1 giây nữa để google dịch thực hiện nhiệm vụ dịch yếu tố trong hình ra thông tin bạn cần.

Google dịch hình ảnh

Google dịch hình ảnh

Chẳng hạn như khi bay qua một quốc gia nào đó, sự khác biệt về ngôn ngữ có thể khiến bạn gặp rắc rối trong các thủ tục, sự chỉ dẫn hay giao dịch. Nhưng google dịch bằng hình ảnh lại hoàn toàn có thể xử lý, giải quyết điều đó. Bạn chỉ cần mang chiếc điện thoại của mình đến trước yếu tố muốn tìm kiếm thông tin, sau đó chụp lại thành ảnh và nhờ sự trợ giúp từ tính năng google dịch hình ảnh, cũng chỉ chừng 1 giây sau đó Google sẽ trả kết quả về cho bạn một cách chính xác nhất.

Khám phá những tính năng đặc biệt của google hình ảnh

Dịch đúng cả trăm ngôn ngữ

Hiện tại, tính năng dịch hình ảnh của google có thể giải mã được 103 ngôn ngữ khác nhau, dựa vào cơ chế nhận diện online và dịch được 59 ngôn ngữ ngay cả khi máy điện thoại của bạn ở chế độ ngoại tuyến.

Dịch cả trăm ngôn ngữ

Dịch cả trăm ngôn ngữ

Khi dịch hình ảnh, google phải trải qua quá trình phân tích nội dung ảnh khá sâu, nên bạn cần đảm bảo điện thoại của mình phải ở trong trạng thái kết nối internet tốt nhất. Như thế sẽ cho tỷ lệ dịch chính xác cao nhất.

Chế độ dịch đa dạng

Trong google dịch hình ảnh, người dùng có thể lựa chọn dịch linh hoạt theo 3 chế độ. Bao gồm: dịch tức thì, quét hình ảnh, dịch ảnh từ thư viện ảnh. Mỗi một chế độ sẽ đem tới tính năng riêng. Trong đó, dịch thức thì cho phép người dùng dịch ngoại tuyến. Với hai chế độ còn lại, điều kiện bắt buộc đó chính là phải có kết nối mạng internet.

Dịch đa dạng

Dịch đa dạng

Kết luận

Khả năng google dịch hình ảnh đem đến độ chính xác cao khi chúng ta dùng đúng kỹ thuật dịch. Tuy nhiên, khả năng dịch ở một vài trường hợp cụ thể cũng chỉ dừng lại ở mức tương đối. Bạn cần xác định rằng không thể biến đổi ngữ cảnh một cách linh động để nhận lấy sự tuyệt đối trong kết quả. Nhất là trong trường hợp chữ có trong hình ảnh có kích thước quá nhỏ, chất lượng ảnh mờ, hoặc bị vỡ ảnh.

Để phục vụ tối ưu cho nhu cầu người dùng, google cung cấp tính năng google dịch hình ảnh hoàn toàn miễn phí. Từ đó, người dùng có được một công cụ tiện lợi, hữu ích, thông tin được dịch một cách nhanh chóng nhất có thể.

Như thế, trên đây Tạp chí game bài đã mách bạn những thông tin quan trọng về ứng dụng google dịch hình ảnh. Mong rằng với điều đã chia sẻ, bạn sẽ biết thêm một công cụ tiện dụng nữa có thể giúp ích cho bạn trong các vấn đề công việc và cuộc sống.

Xem thêm: Những câu chúc người yêu ngủ ngon ấm áp nhất năm 2022

Đánh giá post
Bài trướcTop các sự thật khi sử dụng tool kubet người chơi cần nắm được 2022
Bài tiếp theoTool kubet | Những vấn đề anh em thường gặp khi sử dụng tool kubet 2022
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận