Trang chủ Thông Tin Thú Vị Những kiểu bài thi trạng nguyên tiếng việt 2022 mà các học...

Những kiểu bài thi trạng nguyên tiếng việt 2022 mà các học sinh nên biết

3
0

Những kiểu bài thi trạng nguyên tiếng việt 2022 mà các học sinh nên biết

Được biết là đến là một cuộc thi giáo dục nổi bật, thi trạng nguyên tiếng việt ngày càng được các bạn học sinh bậc tiểu học yêu thích và tham gia nhiều hơn.

Các giao diện cuộc thi được thiết kế với những hình ảnh hoạt đáng yêu, sinh động rất phù hợp với lứa tuổi trẻ nhỏ và đưa kiến thức đến một cách gần gũi và tự nhiên nhất với trẻ.

Những chữ cái, vần, ghép chữ sẽ dần dần được hình thành trong trí não của trẻ qua mỗi bài thi trạng nguyên tiếng việt

Vậy bạn đã biết các kiểu thi thường gặp khi tham gia thi trạng nguyên tiếng việt 2022 chưa? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về các cách thức thi trong bài viết này nhé. 

Tại sao lựa chọn thi trạng nguyên tiếng việt?

Đây là một cuộc thi về tiếng việt hiếm hoi cho tới thời điểm hiện tại dành cho đối tượng học sinh bậc tiểu học. 

Đối với những đứa trẻ mới tập tành làm quen với con chữ và vẫn chưa có nhiều ấn tượng gì về điều này, thi trạng nguyên tiếng việt sẽ giúp các em mở rộng kiến thức của bản thân hơn về tiếng việt, có thể thành thạo đọc viết với các chữ mức độ khó hơn và đặc biệt là có thể hiểu được sự giàu đẹp và giá trị cao cả của ngôn ngữ dân tộc.

Ngoài ra, tham gia thi trạng nguyên tiếng việt các em nhỏ sẽ có cảm giác thi đấu và ganh đua với bạn bè để từ đó thúc đẩy động lực, tinh thần ham học hỏi và tìm hiểu nhiều hơn. Đây là tiền đề cho sự phấn đấu vươn lên cho một tương lai tươi đẹp sau này.

thi-trang-nguyen-tieng-viet.png

Trở thành trạng nguyên nhí được mọi người ngưỡng mộ

Nếu kết quả thi tốt, học sinh còn có thể tham gia thi các cấp cao hơn như cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh và cả cấp quốc gia. Nhờ những đợt thi như này, các em có cơ hội làm quen,kết bạn, trau dồi kiến thức với bạn bè tứ phương để tăng thêm vốn hiểu biết về cả đời sống và văn hóa xã hội. 

Vì thế, việc lựa chọn thi trạng nguyên tiếng việt như một bàn đẩy mạnh mẽ cho sự thăng tiến trong quá trình học tập.

Các kiểu thi tại cuộc thi trạng nguyên tiếng việt

Cuộc thi trạng nguyên tiếng việt cũng có nhiều hình thức thi để giúp các em không bị nhàm chán và luôn có cảm giác vừa học vừa chơi, tiếp thu được kiến thức một cách tự nhiên nhất.

Phép thuật mèo con

Kiểu chơi thu hút trẻ nhỏ ngay từ cái tên. Giao diện cuộc thi trạng nguyên tiếng việt được thiết kế những chú mèo dễ thương cùng hoa cỏ nhìn hài hòa thích mắt.

Các câu hỏi và hình ảnh được đưa ra cũng rất gần gũi với những sự vật hàng ngày xung quanh chúng ta nên ở vòng thi này chủ yếu thử sức nhận diện hình ảnh và nhận biết chữ cái của học sinh.

Trong phần chơi này, các em cần phải lựa chọn 2 ô có hình ảnh và ý nghĩa tương đồng với nhau. Ví dụ: hình ảnh con gián và ô chữ “Con Gián”. 

Sau khi hoàn thành và lựa chọn đúng 10 cặp tương ứng từ 20 ô vuông, các em sẽ qua vòng chơi và dành về cho mình được 100 điểm. Còn nếu lựa chọn sai 3 lần, vòng chơi sẽ kết thúc và các em sẽ nhận về số điểm tương ứng mỗi cặp 10 điểm.

thi-trang-nguyen-tieng-viet.png

Lựa chọn cặp tương ứng với phép màu mèo con

Chuột vàng tài ba

Học sinh thường yêu thích các con vật nên việc đặt nên cũng dựa trên các con vật đáng yêu. Luật thi trạng nguyên tiếng việt của vòng thi này là các em cần phải sắp xếp các từ khóa trong ô vuông thành các nhóm từ trong giỏ cho sẵn. 

Ở phần thi này thì thử thách thí sinh không chỉ cần phải nhận biết mặt chữ mà còn phải hiểu rõ các loại từ và nghĩa của từ đó.

thi-trang-nguyen-tieng-viet.png

Chuột vàng tài ba vô cùng lý thú

Trâu vàng uyên bác

Với vòng thi trạng nguyên tiếng việt này, các em cần điền chữ cái, từ hoặc ký hiệu còn thiếu vào câu hoặc đề bài hệ thống ra để hoàn thành một câu hoặc một từ hoàn chỉnh có nghĩa.

Đáp ứng yêu cầu đề này các em cần phải nhận biết được cấu trúc câu, các từ ngữ thông dụng để có thể đưa ra đáp án chính xác nhất.  

thi-trang-nguyen-tieng-viet.png

Trâu vàng uyên bác vô cùng lý thú

Xem thêm: Tham gia trạng nguyên tiếng việt 2022 để thử trí thông minh của con

Kết luận

Tapchigamebai vừa giới thiệu với bạn đọc những cách thi và kiểu thi khi học sinh tham gia thi trạng nguyên tiếng việt. Chúc các em có được điểm cao và học tập được thật nhiều kiến thức bổ ích.

 

Đánh giá post
Bài trướcTổng hợp Avatar cute, Avatar đôi được nhiều người sử dụng
Bài tiếp theoCoi phimsex và những tác hại của phim đen đối với đời sống 2022
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận